Thứ Năm, 30 tháng 11, 2017

CÁCH ĐỌC BẢNG BÁO GIÁ THI CÔNG NỘI THẤT

Bạn không phải là kĩ sư, không phải là chuyên viên thiết kế nội thất? Vậy làm sao để bạn có thể xác định được một bảng báo giá thi công nội thất có chính xác hay không?Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về cách đọc bảng báo giá thi công nội thất mà bạn có thể tham khảo.


1.  Đúng thời hạn

Bạn nên có một văn bản thỏa thuận về thời gian thi công để tránh việc tranh chấp trong tương lai. Phía nhà thầu sẽ phải hoàn thành đúng thời hạn mà cả hai bên đã thảo luận và kí kết.


 
2.  Giá thi công

Giá thi công cần phải rõ ràng. Ngoài những khoản chi phí cố định, bạn hãy cẩn thận với những khoản chi phí phát sinh không mục đích vì chúng sẽ đốt của bạn một lượng tiền lớn.

 

Bạn cần phải biết mức chi phí của vật liệu hay của công trình đó ở khoảng nào và nó có thể dao động trong bao nhiêu?
Nếu có được những kiến thức này, bạn sẽ không còn phải lo lắng liệu khoản phát sinh kia có đúng hay không? Định mức giá của việc thi công công trình này đã chuẩn chưa,...3.  Phương thức thanh toán

Bạn cần biết hiện tại tài chính của gia đình mình có thể nằm trong mức thanh toán như thế nào? Trả tiền ngay, hay trả góp?


Bên cạnh đó, bạn cũng nên xác định hình thức thanh toán (theo tầng, theo diện tích m2,...)


4.  Phạt khi vi phạm hợp đồng

Hãy kiểm tra kĩ càng xem, trong bản hợp của bạn đã có phần này hay chưa?

 

Chủ nhà có quyền phạt nhà thầu khi trễ hạn không? Và nếu phạt thì phạt như thế nào?

Cách thức phạt và thời gian phạt cần được cập nhật đầy đủ trong bản hợp đồng.5.  Mục tiêu rõ ràng


Trong bảng báo giá thi công, nhà thầu cần phải làm rõ nguyên vật liệu và đơn giá của từng loại để gia chủ nắm rõ được giá tiền cũng như sẽ chuẩn bị được số tiền cần có để thanh toán.


 

 

Bên cạnh đó, nhà thầu cũng cần cung cấp chất lượng của các đồ nội thất trong hợp đồng để đảm bảo được tiến độ thi công và hoàn thành đúng hạn.6.  Giải quyết tranh chấp

Dù có hoàn hảo đến đâu thì phát sinh vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, trong hợp đồng sẽ có một phần gọi là giải quyết như thế nào thì tranh chấp xảy ra?

Bảng báo giá thi công bao giờ cũng đi kèm với bản hợp đồng xây dựng, khi bạn và nhà thầu đặt bút kí vào nghĩa là cả hai bên đã thảo thuận và đi đến kết luận chung. Khi phát sinh xảy ra, mọi chuyện sẽ được giải quyết tại tòa.


 

 

Bạn cần đọc bản hợp đồng cẩn thận trước khi kí, đặc biệt là bảng báo giá thi công vì nó ảnh hưởng đến quyết định cũng như tài chính của bạn. Chúc bạn thuận lợi!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618